Chú thích ảnh
Trên địa bàn xã Kỳ Nam hiện có 153 hộ dân trồng mai, tổng diện tích đạt gần 7,5ha, với khoảng 37.000 cây.

Mỗi năm, những ngày cận Tết Nguyên đán, người dân xã Kỳ Nam lại tất bật đón khách và thương lái đến tham quan và đặt mua mai vàng. Nhờ duy trì giống mai vàng bản địa, đời sống người dân xã cực Nam của tỉnh Hà Tĩnh có đổi thay. Nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, làm giàu từ cây mai.

Truyền thống trồng mai cảnh đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, từ chục năm trở lại đây, người nông dân ở Kỳ Nam mới chú trọng tạo ra những sản phẩm có giá trị, thẩm mỹ và được người chơi mai cảnh đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Đặc trưng của mai vàng Kỳ Nam là lá to, bầu, dày, màu xanh đậm, đặc biệt mai Kỳ Nam hoa có 5 cánh mọc thành chùm.

Vườn mai của gia đình bà Võ Thị Nở (thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) rộng hơn 1.000m2, trồng hơn 300 gốc mai. Từ những ngày cuối năm 2023, thương lái đã đến tận vườn lựa chọn và đặt hàng những gốc mai đẹp để trưng bày bán phục vụ Tết. Gia đình bà Nở trồng mai đã hơn 8 năm nay, mỗi năm thu về hơn một trăm triệu đồng. Cao điểm như dịp Tết Nguyên đán năm 2023, gia đình bà thu được gần 200 triệu đồng từ tiền bán mai.

Bà Võ Thị Nở chia sẻ, năm nay, thời tiết thuận lợi. Việc tuốt lá mai cũng đã hoàn thành từ giữa tháng 11 âm lịch, dự kiến cây mai sẽ nở đẹp đúng dịp Tết. Nhờ trồng gối vụ luân phiên, năm nào, gia đình bà cũng có hơn 100 gốc mai bán ra thị trường. Năm nay, gia đình có khoảng 200 cây mai có thể xuất bán, với giá từ 2 – triệu đồng/cây. Đặc biệt, nhiều cây mai lâu năm có giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Chú thích ảnh
Vườn mai của gia đình bà Võ Thị Nở (thôn Tân Thành, xã Kỳ Nam) rộng hơn 1.000m2, trồng hơn 300 gốc mai, dự kiến Tết này có 200 gốc có thể xuất bán với giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng/cây.

Gia đình chị Bùi Thị Bình (thôn Tân Tiến, xã Kỳ Nam) là một trong những hộ dân trồng mai đầu tiên ở Kỳ Nam. Hằng năm, vào đầu tháng 11 âm lịch, các thương lái đã đến đặt hàng và vận chuyển mai về các điểm trưng bày để bán dịp Tết. Các cây mai cổ thụ của gia đình đã được khách hàng đặt mua với giá rất cao, gần 100 triệu đồng/cây.

Ngoài khu vực trồng mai trên diện tích gần 2ha với hơn 4.000 gốc mai đã trưởng thành, gia đình chị Bùi Thị Bình còn sở hữu vườn ươm 6.000 cây mai giống, sẵn sàng cung cấp ra thị trường. Dự kiến năm nay, gia đình chị sẽ xuất bán từ 200 – 350 cây mai vàng 5 cánh. Với giá bán trung bình từ 3-5 triệu đồng/cây, gia đình chị có thể thu về hàng trăm triệu đồng.

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex